7 thực phẩm giảm mỡ tốt và lành mạnh nhất

Discussion in 'Dụng cụ làm đẹp' started by tmvkorea, Apr 25, 2022.

  1. tmvkorea

    tmvkorea New Member

    Chế độ dinh dưỡng hay một thực đơn khoa học với những thực phẩm ít calo có thể giúp giảm cân hiệu quả. Kết hợp với việc tập luyện thường xuyên thì một chế độ dinh dưỡng hợp lý không chỉ đem đến vóc dáng lý tưởng mà còn giúp giữ gìn nét đẹp thanh xuân.

    Nếu đang trong quá trình giảm béo thì các thực phẩm sau đây có thể giúp hỗ trợ đốt mỡ lành mạnh.


    1. Trứng - Thực phẩm giàu dinh dưỡng và hỗ trợ giảm cân

    Mặc dù ăn nhiều trứng hơn có thể làm tăng mức cholesterol LDL với một số người, nhưng trứng là 1 trong những thực phẩm tốt nhất nếu có mục tiêu là duy trì hoặc đạt được cân nặng mạnh khỏe.

    Trứng rất dồi dào dinh dưỡng, phần lớn những chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển của cơ thể như vitamin D và choline đều được tìm thấy trong lòng đỏ trứng. Không chỉ vậy lòng trắng trứng cũng cung cấp 4 – 6 g protein mỗi loại.

    Trứng giàu protein và chất béo giúp chúng ta luôn cảm thấy no. Đó là điều quan trọng, bởi vì phản ứng với cảm giác no và đói bên trong cơ thể có thể giúp đạt được hoặc duy trì cân nặng hợp lý.

    2. Các loại cá béo

    Cá hồi chứa nhiều protein chất lượng cao, chất béo lành mạnh và nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu khác nhau. Cá hồi còn có nhiều axit béo omega-3, có tác dụng giúp giảm viêm. Viêm có thể là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh như bệnh béo phì và bệnh chuyển hóa.

    Ăn những loại cá béo như cá ngừ và cá hồi có thể là một cách tuyệt vời để bổ sung lượng protein cho cơ thể, trong khi chất béo bổ dưỡng để hỗ trợ não và mắt của người dùng.

    Cá ngừ đóng hộp trong dầu làm tăng calo, chất béo và natri, nhưng có thể khiến cơ thể cảm thấy no hơn. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng có thể lựa chọn ăn loại nào để phù hợp.

    Hơn nữa, cá và hải sản nói chung cũng cung cấp một lượng iốt dồi dào. Đây là khoáng chất cần thiết cho chức năng tuyến giáp, đây là yếu tố rất quan trọng để giữ cho quá trình trao đổi chất diễn ra tối ưu. Bổ sung cá béo vào thực đơn có thể giúp cơ thể được cung cấp đủ iốt.

    3. Ức gà và một số loại thịt nạc

    Tiêu thụ thịt tươi ở mức vừa phải (tức là 2 - 3 lần một tuần) cùng với trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt có thể giảm thiểu một số nguy cơ ung thư liên quan đến việc tiêu thụ thịt và chế phẩm từ thịt.

    Thịt nạc đỏ như thịt thăn hay bít tết và ức gà bỏ da bao gồm nhiều protein và chất sắt, trong khi ít chất béo bão hòa hơn các phần khác. Chất béo bão hòa được tin là lý do dẫn đến chứng viêm, có liên quan chặt chẽ đến nhiều bệnh mạn tính.

    Cách chế biến cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả sức khỏe. Ví dụ: thịt đỏ nếu nấu ở nhiệt độ cao trong thời gian dài sẽ tạo ra các chất béo nhỏ giọt. Ở bề mặt nấu nướng nóng, chúng tạo thành một sản phẩm phụ độc hại có tên hydrocacbon thơm đa vòng (PAHs) có thể là nguyên nhân gây ung thư. Giảm thiểu nguy cơ này bằng cách chế biến lành mạnh và ăn thịt nạc một cách điều độ.

    4. Rau xanh

    Các loại rau có lá xanh như cải bó xôi, cải xanh, cải xoăn cũng như một vài loại khác có nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ giúp cơ thể được bổ sung năng lượng và đủ nước.

    Thêm vào đó, rau lá xanh có thành phần thylakoid, hợp chất thực vật có liên quan đến việc tăng cảm giác no và kiểm soát cơn đói tốt hơn. Rau xanhRau lá xanh có nhiều loại chất xơ và vi chất dinh dưỡng, là 1 thực phẩm giảm mỡ tuyệt vời.

    Thêm rau xanh vào chế độ ăn uống sẽ giúp tăng cảm giác no cũng như giảm cảm giác thèm các loại thực phẩm ít dinh dưỡng hơn.

    Trong trường hợp đang dùng thuốc, ví dụ như thuốc làm loãng máu như warfarin (coumadin), cần có sự hướng dẫn của chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ về số lượng rau lá xanh nên ăn hàng ngày để tìm sự cân bằng phù hợp.

    5. Đậu phụ

    Đậu phụ chứa lượng lớn protein, giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn và bớt thèm ăn. Protein khi vào cơ thể sẽ cung cấp năng lượng thúc đẩy chuyển hóa chất béo, làm giảm tích tụ mỡ nên khá hiệu quả cho người muốn giảm mỡ bụng.

    Những loại đậu phụ dù cứng hay mềm đều cung cấp ít calo hơn so với các loại thực phẩm ăn kiêng như thăn bò hay ức gà. Cụ thể, 100g đậu phụ cứng chứa khoảng 76 calo, cùng một lượng đó tuy nhiên đậu phụ mềm chỉ có 61 calo, ít hơn so với 168 calo/100g từ thăn bò và 128 calo/100g từ thịt gà.

    6. Những loại rau họ cải

    Các loại rau họ cải bao gồm Cải thảo, bắp cải, bông cải xanh và bông cải trắng. Giống như các loại rau khác, chúng khiến ta nhanh no vì chứa nhiều chất xơ.

    Hơn nữa, những loại rau này có chứa một lượng protein dồi dào. Chúng gần như không có nhiều protein như thức ăn động vật hoặc các loại đậu, nhưng vẫn cao đối với rau.

    Sự kết hợp của protein, chất xơ làm cho những loại rau họ cải trở thành thực phẩm tốt nhất để đưa vào bữa ăn của bạn nếu có nhu cầu giảm mỡ.

    CÁc loại rau này cũng rất bổ dưỡng và chứa những hợp chất có thể làm giảm nguy cơ hình thành ung thư. Mặc dù vậy, không có loại rau họ cải nào có thể thay thế các phương pháp tầm soát ung thư được khuyến khích hoặc điều trị ung thư thích hợp.

    7. Khoai tây và các loại rau ăn củ khác

    Đây là loại Thực phẩm giảm cân có một vài đặc tính khiến chúng trở thành thực phẩm hoàn hảo để giảm cân và đem đn sức khỏe tối ưu. Chúng đặc biệt dồi dào kali, một chất dinh dưỡng mà đa số mọi người không có đủ. Kali có một vai trò quan trọng trong việc quản lý huyết áp.

    Nếu để khoai tây nguội một lúc sau khi luộc, loại củ này sẽ tạo thành một lượng tinh bột kháng lớn, một chất tương tự chất xơ đã được chứng minh là có nhiều ích lợi cho sức khỏe, bao gồm cả giảm mỡ.
     

Share This Page